6 điều cần lưu ý khi mua đất nền tại Phú Quốc

6 điều cần lưu ý khi mua đất nền tại Phú Quốc

Hiện nay, đất nền trên thị trường đang khá rẻ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng khi mua đất nền Phú Quốc cần phải xem rõ giấy tờ, căn cứ xem xét vị trí đất giữa giấy tờ và tìm hiểu uy tín của các nhà đầu tư.

1. Tìm hiểu chủ đầu tư xem đã xây dựng được uy tín chưa?

Tất cả các nhà đầu tư nên chọn chủ đầu tư uy tín đã có nhiều thành tích, đang làm những dự án có tính quản trị tốt, có trách nhiệm cao với khách hàng, nắm được chủ đầu tư thực sự của dự án.

Đặc biệt nếu có ý định muốn mua đất nền Phú Quốc không nên thấy giảm giá mà lao vào, kẻo vào thì biết dự án này đang chết , không khả thi thì “tiền mất, tật mang”. Nếu muốn nhờ người môi giới, sàn giao dịch địa ốc, hay bạn bè người thân giới thiệu hộ cũng cần cẩn thận ghi lại mọi thỏa thuận chi tiết, “giấy trắng, mực đen” cho hợp đồng mua bán.

2. Cần tìm hiểu giấy tờ và giao dịch cần rõ ràng, minh bạch

Theo Luật kinh doanh bất động sản bắt đầu từ 01/01/2007 mọi giao dịch kinh doanh BĐS đều phải thông qua sàn, tuy nhiên cho đến nay trong chính sách quản lý thị trường bất động sản của các cơ quan ban ngành liên quan vẫn chưa có một quy định hay thông tư chính thức nào về việc xem xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn, vì vậy dễ nảy sinh hiện tượng bát nháo các sàn.

Người mua đất nền Phú Quốc thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn BĐS phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để giao dịch được rõ ràng, khi bắt tay vào giao dịch, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý.

3. Lời khuyên cho người mua đất không nên mua đất sổ chung

Người mua đất không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy đinh, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy .

4. Nộp tiền theo trình tự nhất định

Muốn mua đất nền giá rẻ Phú Quốc thì nên mua trực tiếp từ chủ đầu tư đồng thời xem chủ đầu tư có uy tín hay không. Mua đất qua các trung tâm tư vấn thì cần chú ý giá cả so với giá thực tế thời điểm đó. Các giấy tờ liên quan có chính xác, hợp pháp không. Đề nghị chủ đầu tư cho xem bản thiết kế gốc.

Khi đặt bút ký hợp đồng phải xem xét kỹ lưỡng các văn bản giấy tờ liên quan, hồ sơ pháp lý của dự án. lại mất rất nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Quan trọng nữa là dự án đó có được gọi là đất sạch không, bởi vấn đề giải phóng mặt bằng là chuyện rất gian nan.

5. Đối với việc mua đất thổ cư:

Để tránh rủi ro khi mua đất, người mua đất nền Phú Quốc cần lưu ý những vấn đề pháp lý sau:

Người sử dụng đất cần thận trọng để không mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải toả.

Người sử dụng đất nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở TN -MT xem khu vực đó có dự án nào không.

Cụ thể, sổ đỏ đất thổ cư với mục đích sử dụng lâu dài, chủ đất chỉ rõ được ranh giới với đất liền kề hai bên và có xác minh của địa chính phường, xã.

6. Tâm lý đám đông

Điều cần lưu ý cuối cùng mà Phú Quốc Island muốn nhắn nhủ đến các nhà đầu tư là đừng tin tưởng rằng nếu có nhiều người cùng thực hiện một việc thì việc đó nhất định đúng.

Trong đầu tư cũng như vậy, để đầu tư có hiệu quả thì bạn cần phải thu thập đầy đủ những thông tin về chủ đầu tư, dự án, nếu cần thiết thì nên nhờ các chuyên gia tư vấn để vốn đầu tư của mình tránh được rủi ro cao nhất, đừng tin hoặc trông cậy quá nhiều vào trào lưu đầu tư ồ ạt của một nhóm người.

>>Xem thêm: Thông tin nhà đất Phú Quốc

DANH MỤC
TAGS
Chia sẻ:

BÌNH LUẬN

Wordpress (0)